Thành phần dinh dưỡng của bột bắp

Bột bắp (bột ngô) là một loại bột làm từ bột bắp nghiền mịn. Nó có màu trắng và vàng và thường được sử dụng để làm bánh mì và cũng kết hợp với các loại bột khác trong các món nướng.

Bạn đang xem: Thành phần dinh dưỡng của bột bắp


Nó có thể là thành phần chính trong bánh nướng xốp ngô hoặc bánh mì ngô hoặc chất làm đặc trong nước hoặc bột; nó cũng là một biến thể của bột mì trong công thức nấu ăn thông thường.

Bài viết dưới đây redbullrealadventure.com sẽ cho bạn biết bột bắp dùng để làm gì và một số lưu ý khi sử dụng bột bắp.


*
Lợi ích của bột bắp (bột ngô)

Thành phần dinh dưỡng có trong bột bắp

Một 1/4 chén bột bắp (bột ngô) hữu cơ chứa:

105 calo22,5 gram carbohydrate1 gram chất béo2 gram chất xơ0,7 miligam sắt (4 phần trăm DV)

Tác dụng của bột bắp đối với sức khoẻ

1. Không chứa gluten

Bột bắp là gluten miễn phí và là một thay thế tuyệt vời cho bột mì. Nó được sử dụng để làm bánh nướng, bánh tortillas mà không sử dụng gluten gây viêm. Viêm là nguyên nhân chính cho hầu hết các bệnh vì vậy loại bỏ viêm gây ra thực phẩm từ chế độ ăn uống hỗ trợ ngăn ngừa bệnh và cũng cải thiện chất lượng cuộc sống.

2. Giàu chất xơ

Một cốc bột bắp cung cấp chất xơ thông thường và cũng cung cấp protein thiết yếu cần thiết hàng ngày. Đó là một lựa chọn tốt cho người ăn chay vì đối với họ protein được tìm thấy trong chế độ ăn kiêng sẽ là một thách thức.

3. Chất chống oxy hóa tuyệt vời

Bột bắp có hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa bệnh tật. Một loại bắp chưa qua chế biến có hàm lượng polyphenol cao so với các loại ngũ cốc chế biến tương tự còn được gọi là ngũ cốc. Các thực phẩm giàu các hợp chất này giúp chống lại thiệt hại gốc tự do gây ra bởi thực phẩm chế biến, tiếp xúc với độc tố và ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: Cách Nấu Mộc Nhĩ Trắng - Cách Chế Biến Mộc Nhĩ Trắng Làm Thuốc

4. Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Bột bắp bao gồm cellulose, amyloza, hemiaellulose và lignin được gọi là sợi không hòa tan. Sự cân bằng giữa các chất xơ không hòa tan và hòa tan hỗ trợ tiêu hóa hợp lý. Các sợi không hòa tan được tìm thấy trong bột ngô có khả năng lên men trong ruột kết và hỗ trợ hệ vi sinh vật đa dạng.

Lưu ý khi sử dụng bột bắp

1. Thường được làm từ bắp GMO

Bột ngô có tỷ lệ biến đổi gen cao hơn. Vấn đề của thực phẩm GMO rất phức tạp. Bắp GMO được điều trị bằng Monsanto Roundup có liên quan đến các bệnh về gan và thận ở động vật có vú và vấn đề tiềm ẩn với hệ thống sinh sản, tuyến tụy, miễn dịch và nội tiết. Cộng đồng khoa học đã gia tăng mối lo ngại về bằng chứng hạn chế liên quan đến sự an toàn của bột bắp được sử dụng.

2. Có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng

Trong các loại đậu và ngũ cốc, axit phytic liên kết với một số chất dinh dưỡng và cũng ức chế cơ thể hấp thụ cũng như sử dụng các chất dinh dưỡng đó. Một số bằng chứng đã chỉ ra rằng nó có thể có lợi cho cơ thể bằng cách hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh mãn tính. Ngũ cốc nảy mầm là một cách tuyệt vời để tách các phân tử đó và tận dụng tối đa lợi ích của các chất dinh dưỡng có trong nó.

3. Giàu carbohydrate

Carbonhydrate rất cần thiết để tồn tại và một cá nhân nên tiêu thụ 40% lượng calo trong một ngày, khoảng 200 gram carb mỗi ngày. Giảm carbs xuống 120 có thể giúp giảm một số bệnh không mong muốn. Vì vậy phạm vi từ 120 đến 200 là tốt. Bột bắp chứa rất nhiều carbohydrate. Để duy trì cân nặng khỏe mạnh và hoạt động tốt, hãy tiêu thụ ở lượng vừa phải.

Một số người, đặc biệt là những người có vấn đề như SIBO hoặc IBS, có thể gặp rắc rối với các chất xơ không hòa tan như trong bột ngô. Dị ứng với ngô rất hiếm, nhưng nếu bạn bị nhạy cảm hoặc dị ứng với ngô, hãy tránh bột ngô và đi tìm thứ gì đó hiếm khi gây dị ứng, như bột gạo lức.

Với lượng carbohydrate cao trong bột ngô, bạn không nên sử dụng nó mỗi ngày hoặc làm bột nở chính. Tuy nhiên, nó có thể làm cho một bổ sung tuyệt vời cho bữa ăn của bạn, đặc biệt là trong một số món ăn cần hương vị ngô nhẹ nhàng.