NHÓM MÁU NÀO TỐT NHẤT

Nhóm tiết là giải pháp phân các loại huyết dựa trên những kháng nguyên ổn có trên các tế bào hồng cầu. Kháng nguim là những phân tử hoàn toàn có thể kích hoạt phản ứng của hệ thống miễn dịch. Có 8 nhóm tiết bình thường cơ mà tổng cộng gồm 36 team máu của bé tín đồ.

Bạn đang xem: Nhóm máu nào tốt nhất


Truyền huyết là một trong những thủ thuật hồi sinh tiết mang đến khung người. Điều quan trọng là những người dân trải qua quy trình yêu cầu nhận thấy nhóm máu đúng chuẩn, còn nếu không nó sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch, gây nên bị bệnh với trở nên hội chứng. Theo Tổ chức Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, cứ đọng khoảng 2 giây lại sở hữu một bạn ngơi nghỉ Hoa Kỳ đề nghị truyền huyết. Họ cũng để ý rằng giấy tờ thủ tục này cứu vãn sống 4,5 triệu con người mỗi năm. Trong bài viết này, công ty chúng tôi bàn bạc về những đội máu hãn hữu tốt nhất với phổ biến độc nhất.


*

Định nghĩa các nhiều loại nhóm máu

Mọi tín đồ rất có thể xác minh đội huyết bằng phương pháp sử dụng khối hệ thống team ngày tiết ABO và Rhesus (Rh). Các đội này xác minh team tiết dựa vàonhững kháng nguyên ổn hiện diện bên trên những tế bào hồng cầu.

Hệ thống ABO

Hệ thống này phân các loại các team ngày tiết nhỏng sau:

Nhóm huyết A có chống ngulặng A bên trên hồng huyết cầu.Nhóm máu B gồm B phòng nguyên ổn.Nhóm huyết O không tồn tại chống nguim A với B.Nhóm máu AB bao gồm cả chống nguyên ổn A và B.

Xem thêm: Top 5 Loại Rau Mầm Nào Tốt Nhất, Các Loại Rau Mầm Nên Ăn

Hệ thống Rh

Các tế bào hồng cầu có thể bao gồm một kháng nguyên ổn không giống điện thoại tư vấn là chống nguyên ổn Rh trên bề mặt của chúng. Nếu gồm thì team ngày tiết Rh dương tính, tuy vậy ví như không có thì team huyết Rh âm tính. Kết vừa lòng hai Đặc điểm này tạo nên tám team tiết thịnh hành độc nhất vô nhị. Hầu không còn các tín đồ đều sở hữu một giữa những kiểu dáng sau:

O-dương tínhO-âm tínhA-dương tínhA-âm tínhB-dương tínhB-âm tínhAB-dương tínhAB-âm tính

Các ren mà một bạn thừa hưởng từ bỏ phụ huynh của họ khẳng định sự phối hợp của chống nguyên và protein trong huyết của họ.Đối cùng với một vài triệu chứng căn bệnh, ví dụ như căn bệnh thalassemia cùng căn bệnh hồng huyết cầu hình liềm, sự cân xứng này thậm chí là còn quan trọng đặc biệt hơn do hồ hết triệu chứng này thông dụng hơn vào một số trong những xã hội dân tộc nhất định cùng phần lớn bạn có thể bắt buộc truyền máu thường xuyên. lấy ví dụ, chỉ tất cả 2% fan hiến tặng ngay có nhóm huyết hi hữu nhưng mà những bác bỏ sĩ hay áp dụng để điều trị bệnh hồng cầu hình liềm, cơ mà nhu cầu về loại máu này đang tăng 10-15% tưng năm. Sự riêng lẻ với nhu yếu về một số loại ngày tiết này nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của fan hiến huyết.

Nhóm huyết hiếm độc nhất vô nhị theo dân tộc

Nhóm máu ít phổ cập nhấtlà AB-, cùng với thấp hơn 1% dân sinh tất cả nhóm máu này. Thống kê của Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ cho thấy số đông dạng sau đây là dạng hi hữu duy nhất trong tám nhóm ngày tiết chính ở:

Người Mỹ cội Phi: 0,3% AB (-), 1% B (-)và 2% A (-)Mỹ Latinh: 0,2% AB (-), 1% B (-)và 2% cả A (-)với AB (+)Châu Á: 0,1% AB (-), 0,4% B (-)cùng 0,5% A (-)Da trắng: 1% AB (-), 2% B (-)và 3% AB (+)

Các chống nguyên ổn A với B chỉ thay mặt đại diện đến hai trong số khoảng tầm 600 loại kháng nguim khác đã biết rất có thể sáng tỏ những nhóm huyết. Điều đặc biệt là phải biệt lập giữa các loại tiết hiếm duy nhất trong tám nhóm huyết thông dụng tốt nhất với một số loại ngày tiết rất là thảng hoặc gặp. Có một phòng nguyên nhưng phần nhiều phần nhiều người không tồn tại hoặc thiếu một phòng nguim mà đa số đều người đều có, tức là một cá thể tất cả nhóm máu thảng hoặc. Theo Thương Hội Truyền ngày tiết Quốc tế, giả dụ chỉ có 1 trong các 500 tín đồ bị thiếu phòng nguyên giống hệt như một cá thể thì nhóm máu của mình rất hiếm. Nếu chỉ có 1 trong một.000 bạn thiếu nó, thì nhóm máu của cá thể là rất hiếm. Ngoài ra, những công ty khoa học đã xác định được 36 khối hệ thống nhóm ngày tiết không giống nhau, một số trong những kia rất có thể tạo ra những sự việc lúc truyền ngày tiết. Một số đội huyết hiếm với hệ thống team máu này đặc biệt phổ cập hơn ở một vài nhóm dân tộc khăng khăng. Dữ liệu của Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ dưới đây liệt kê nhóm máu thi thoảng với đội dân tộc bản địa nhưng team tiết này phổ biến nhất:

Người Mỹ cội Phi: Nhóm huyết U (-) với Duffy (-)Bản địa Mỹ cùng Alaska bạn dạng địa: RzRz, có cách gọi khác là Rhnull hoặc "máu vàng"Đảo Tỉnh Thái Bình Dương cùng Châu Á: Nhóm huyết JKnullTây Ban Nha: Diego đội máu B (-)Người Do Thái Đông Âu cùng Nga: Nhóm máuDrori (-)Da trắng: Nhóm huyết Kell (-) cùng Vel (-)

Một số đội huyết này cực kì hi hữu. lấy ví dụ như, những công ty phân tích dự trù rằng chỉ một trong các 6 triệu con người gồm đội tiết RzRz.

Nhóm ngày tiết dựa trên các chống nguyên với protein không giống nhau bao gồm bên trên các tế bào hồng huyết cầu. Để bảo đảm rằng bài toán truyền tiết cung ứng sức mạnh của một cá nhân cụ vày gây hại, buộc phải tất cả sự tương xứng giỏi thân team huyết của fan đến và nhóm máu của bạn thừa nhận. Do nền tảng gốc rễ DT của một cá thể ảnh hưởng đến đội tiết của mình, việc chăm chú nhóm tiết thịnh hành độc nhất vô nhị theo chủng tộc hoặc dân tộc bản địa rất có thể góp những Chuyên Viên quan tâm sức khỏe thu dấn và sử dụng tác dụng máu cùng các thành phầm ngày tiết phù hợp nhất mang đến rất nhiều cá nhân nên truyền ngày tiết.