Giá trị dinh dưỡng của trứng gà và trứng vịt

Trứng là một nguồn protein tẩm bổ với giá thành hợp lí nhưng nhỏ người vẫn nạp năng lượng hàng ngàn năm. Loại trứng được tiêu thụ thịnh hành duy nhất là trứng con kê ta.Tuy nhiên, các nhiều loại trứng không giống cũng hoàn toàn có thể được ăn uống, bao gồm vịt, cun cút, kê tây với trứng ngỗng.

Bạn đang xem: Giá trị dinh dưỡng của trứng gà và trứng vịt

Trứng vịt lộn là món ăn hầu hết trong siêu thị châu Á, mặc dù cách đây không lâu bọn chúng vẫn trlàm việc đề nghị thịnh hành ngơi nghỉ gần như vị trí khác trên trái đất.

Bạn hoàn toàn có thể đã nhận thức thấy bọn chúng ở shop tạp hóa, chợ địa pmùi hương hoặc trên thực solo nhà hàng.

Bài viết này phân tích và lý giải sự khác biệt thân trứng vịt cùng trứng con gà và đối chiếu cấu tạo bổ dưỡng của mỗi các loại.Nó cũng Review một vài tiện ích tổng thể và toàn diện và khía cạnh trái tiềm ẩn của việc ăn uống trứng.

Sự khác biệt cơ bản

Nhìn chung, trứng vịt cùng kê tương đối giống nhau.

Tuy nhiên, có một số trong những kĩ năng rõ ràng làm cho cho tất cả nhị biệt lập.

Vẻ ngoài

Sự khác biệt xứng đáng chăm chú duy nhất về mẫu thiết kế là size của trứng.

Một trái trứng vịt hoàn toàn có thể lớn hơn 50-100% đối với một quả trứng con kê cỡ trung bình.do vậy, nạp năng lượng một quả trứng vịt cũng như nạp năng lượng một trái rưỡi hoặc nhị trái trứng con gà.

Cũng nhỏng trứng gà, màu sắc của trứng vịt biến hóa tùy nằm trong vào như thể với cơ chế ăn uống của vịt, môi trường nuôi cùng DT.

đa phần trái trứng vịt tất cả vỏ màu trắng, dẫu vậy bọn chúng cũng có những color xám nphân tử, xanh lục, đen với xanh lam.

Lòng đỏ cũng khác nhau về cả form size cùng Color.Trong Lúc lòng đỏ của trứng con gà thường có color đá quý nphân tử hoặc sáng, thì lòng đỏ trứng vịt bao gồm màu vàng cam đậm rộng.So cùng với lòng đỏ con gà, lòng đỏ vịt có vẻ như tỏa nắng rực rỡ rộng.

Lòng đỏ trứng vịt cũng to hơn, một trong những phần vị trứng vịt nói phổ biến lớn hơn trứng kê.

Mùi vị

Lòng đỏ bùng cháy rực rỡ của quả trứng vịt không chỉ trông đậm nhưng mà một vài tín đồ còn cho rằng nó còn khiến cho đến trứng gồm mùi vị đậm đà rộng.Mọi tín đồ thường miêu tả lòng đỏ trứng vịt có vị mập ngậy hơnlòng đỏ trứng kê.

Nhìn chung, trứng vịt với trứng kê tất cả vị giống như nhau.Tuy nhiên, hương vị của trứng vịt lộn hoàn toàn có thể đậm rộng trứng kê.

So sánh dinch dưỡng

Trứng vịt và trứnggàđều sở hữu nguyên tố dinh dưỡng tuyệt vời.

Biểu đồ dùng so sánh sau đây nêu nhảy những hóa học bổ dưỡng xứng đáng chú ý tuyệt nhất trong những nhiều loại.

Dưới đây là nhân tố bổ dưỡng cho 100 gram giết vịt cùng trứng con gà nấu bếp chín.

Trứng vịtTrứng gàCaloChất đạmMậpCarbChất xơCholesterolCholineĐồngFolateBàn làAxit pantothenicPhốt phoRiboflavinSelenThiamineVitamin AVitamin B6Vitamin B12Vitamin DVitamin EKẽm
223149
12 gam10 gam
18,5 gam11 gam
1,4 gam1,6 gam
0 gam0 gam
276% quý giá hằng ngày (DV)92% DV
36% DV40% DV
6% DV7% DV
14% DV9% DV
20% DV7% DV
24% DV
16% DV13% DV
28% DV29% DV
62% DV43% DV
10% DV3% DV
23% DV18% DV
15% DV8% DV
168% DV32% DV
8% DV9% DV
13% DV8% DV
12% DV9% DV

Nhìn bình thường, trứng bao gồm các chất carbs cùng hóa học xơ rẻ cơ mà lại là mối cung cấp hỗ trợ protein đầy đủ cùng chất mập ú.Chúng cũng chứa đựng nhiều Vi-Ta-Min cùng khoáng chất, đặc biệt là choline, riboflavin, selen, Vi-Ta-Min A vàvitamin B12.

Mặc dù cả hai nhiều loại trứng phần đông bổ dưỡng dẫu vậy trứng vịt có xu hướng chứa một trong những hóa học bồi bổ cao hơn trứng con kê, bao gồmfolate, Fe với Vi-Ta-Min B12.

Trứng vịt đựng tới 168% DV vitamin B12 trsống lên.Cơ thể bạn phải vitamin B12 đến một vài trách nhiệm khăng khăng, ví dụ như kiến thiết DNA với những tế bào hồng cầu new.

Tuy nhiên, lòng trắng trứng con kê tất cả xu hướng cất một số trong những lượng Khủng những protein nhỏng ovalbumin, conalbumin cùng lysozyme hơn đối với tròng trắng trứng vịt.Các công ty kỹ thuật tin tưởng rằng đều protein này cùng hầu hết protein không giống trong trứng bao gồm đặc tính phòng trùng, chống lão hóa với khắc chế ung thư.

Một số tín đồ lầm tưởng rằng chỉ tất cả tròng trắng trứng new chứa protein.Tuy nhiên, lòng đỏ thực sự đựng được nhiều protein, tuy nhiên ít hơn một ít đối với lòng trắng.

Cả tròng trắng với lòng đỏ của vịt và trứng con kê thường rất nhiều peptit hoạt tính sinh học hữu dụng.Các peptit này là các hạt protein hoàn toàn có thể ảnh hưởng sức mạnh tối ưu sinh sống tín đồ.

Những lợi ích

Do đựng một lượng mập các hóa học dinh dưỡng tăng tốc sức mạnh nhưng mà trứng vịt cùng trứng gà nên thỉnh thoảng nạp năng lượng cả nhị một số loại trứng rất có thể bổ ích mang đến sức mạnh.

Dưới đó là một số trong những tác dụng rõ ràng của cả hai các loại trứng.

Có thể ngăn uống phòng ngừa sự thiếu hụt Vi-Ta-Min D

Trứng vịt với trứng con gà chứa lượngVi-Ta-Min Dtương đương nhau.Mỗi các loại cung ứng trường đoản cú 8-9% DV trong một chế độ 3,5 ounce (100 gram).

bên cạnh đó, một số nghiên cứu và phân tích bên trên động vật hoang dã vào vài ba năm vừa qua cho biết thêm rằng tiêu trúc trứng hoàn toàn có thể ngnạp năng lượng ngừasự thiếu vắng vitamin D.

Một phân tích kéo dài 8 tuần vẫn cho mọi con con chuột bệnh tật đái con đường ăn uống theo cơ chế ăn toàn trứng và cho biết thêm mức vitamin D tăng 130% so với số đông nhỏ con chuột được ăn chính sách ăn uống dựa trên protein.

Chuột nạp năng lượng theo chính sách toàn trứng cũng có thể có lượng Vi-Ta-Min D cao hơn đối với con chuột được bổ sung Vi-Ta-Min D vào chính sách ăn dựa vào protein.

Tuy nhiên, phân tích về phong thái trứng vịt và trứng con gà tác động mang đến tình trạng vitamin D còn tinh giảm, và các đơn vị công nghệ nên triển khai nhiều phân tích chất lượng cao hơn ở người để khảo sát vấn đề này.

Một nguồn protein tốt

Thường xulặng ăn uống các nguồn protein nạc, chẳng hạn như trứng, có thể mang về phần đông ích lợi sức mạnh đặc trưng.Chế độ ăn uống nhiều protein gồm tương quan mang lại một vài công dụng sức mạnh, bao hàm.

nâng cao kiểm soát và điều hành sự thèm ăntăng cảm hứng nosút lượng calogiảm trọng lượng cơ thể

Một nghiên cứu và phân tích nhỏ thậm chí còn phân phát hiện ra rằng protein vào trứng đặc trưng rất có thể bổ ích mang đến việcbớt cân nặng.

Nghiên cứu vãn quan cạnh bên thấy rằng rất nhiều bé loài chuột tiêu trúc chính sách ăn uống bao hàm 10–20% protein từ trứng con gà bớt trọng lượng rộng 29–30% so với phần đông bé loài chuột nạp năng lượng cơ chế ăn uống giàucaseinprotein từ bỏ sữa.

Tuy nhiên, phân tích này nhỏ tuổi, tiêu giảm và được triển khai trên động vật.Các đơn vị kỹ thuật vẫn buộc phải triển khai các nghiên cứu và phân tích bên trên bạn trên những protein trứng xa lánh nhằm đọc tác dụng của chúng khác cùng với tính năng của các nhiều loại protein khác.

Tuy nhiên, trứng là một trong những nguồn protein ít calo rất có thể đóng góp phần vào trong 1 chính sách nhà hàng ăn uống lành mạnh toàn diện và thậm chí còn góp một vài bạn điều hành và kiểm soát cân nặng của mình.

*

Có thể nâng cao hiệu quả có thai

Trứng có thể là nguồndinch dưỡngquan lại trọngcho tất cả những người có thaicùng tnhì nhi.

Trong trong thời điểm vừa mới đây, những phân tích đang tìm thấy mối tương tác giữa việc tiêu thú trứng với một số ích lợi, bao gồm cả việc cấp dưỡng những sữa bà mẹ hơn.ngoài ra, chất dinh dưỡngcholineđược kiếm tìm thấy vào trứng hoàn toàn có thể cung ứng sức mạnh cùng sự cải tiến và phát triển của óc nghỉ ngơi tphải chăng sơ sinh.

Tthấp sơ sinch ăn trứng cũng có thể có xu hướng kêt nạp nhiều hơn thế nữa những chất bồi bổ có ích, bao gồm Vi-Ta-Min B12, selen với phốt pho.

Đối với người mang tnhì, tác dụng rất có thể ít rõ ràng hơn.Một nghiên cứu và phân tích cho biết thêm rằng tiêu thú những trứng hơn bao gồm liên quan tới việc giảm nguy cơ cao huyết áp cùng tiểu con đường.Trong lúc ấy, một nghiên cứu và phân tích khác cho thấy nó tất cả liên quan đến sự việc tăng nguy hại.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Cuốn Thập Cẩm Cực Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn, Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Hấp Dẫn Cho Gia Đình

Vì vậy, các nhà khoa học cần tiến hành nhiều nghiên cứu và phân tích hơn thế nữa nhằm khám phá tác động của trứng đối với bạn mang tnhì, tnhì nhi và trẻ sơ sinc.

Nhược điểm

Mặc dù trứng chắc chắn là là một trong những một số loại thực phẩm bồi bổ, tuy thế việc tiêu thú trứng vịt hoặc gà thừa liên tiếp cũng rất có thể đem đến đa số khủng hoảng nhất mực.

Nấu chín hoàn toàn có thể có tác dụng bớt protein cùng các hóa học dinh dưỡng khác

Một số hóa học bổ dưỡng tăng hoặc bớt Khi trứng được nấu bếp chín.thường thì lượng chất chất bồi bổ của thực phẩm bị biến đổi bởi sức nóng và những phương thức đun nấu nướng khác.

Ví dụ, hàmlượng proteinkhông giống nhau thân trứng sinh sống và trứng luộc mượt hoặc luộc cho chín.

Các nút dinh dưỡng khác cũng có thể biến đổi Khi làm bếp nướng.Một nghiên cứu và phân tích cho biết vấn đề thổi nấu chín trứng gà rất có thể làm giảm các chất vitamin A cho tới 20%.

Các nghiên cứu và phân tích khác cho thấy thêm rằng các chất chống lão hóa khác nhau vào trứng hoàn toàn có thể bị biến hóa vì chưng nhiệt với nấu ăn chín.Trong một vài trường đúng theo, thổi nấu chín có tác dụng tăng lượng chất bồi bổ có vào trứng.

Điều đó cho biết, trứng vẫn cung ứng nhiều chất bổ dưỡng.Quý khách hàng có thể sử dụng bảng bên trên để dự trù lượng bổ dưỡng của bản thân từ bỏ trứng vịt hoặc con kê đun nấu chín.

Nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella

Salmonellalà một trong những loại vi khuẩn có chức năng gây nên bệnh bởi thực phẩm gọi là salmonellosis.Các triệu triệu chứng của nó bao hàm ai oán ói, mửa, tiêu chảy, teo thắt dạ dày, chống mặt và nóng.

Đôi khi, căn bệnh salmonellosis ko rình rập đe dọa mang đến tính mạng của con người.Tuy nhiên, nó rất có thể tạo chết tín đồ sống một vài nhóm đối tượng người dùng gồm nguy cơ tiềm ẩn cao, chẳng hạn như trẻ nhỏ, người sở hữu tnhì, bạn béo tuổi và những người dân bao gồm hệ miễn kháng bị tổn tmùi hương.

Trứng kê với vịt nhiều khi hoàn toàn có thể bị lây truyền vi khuẩn.

Để rời cải tiến và phát triển bệnh vày thực phđộ ẩm trường đoản cú trứng vịt hoặc con gà, luôn luôn rửa sạch bên phía ngoài trứng dưới vòi nước tan trước lúc mnghỉ ngơi vung.Đảm bảo nấu tròng trắng cùng lòng đỏ trứng sống nhiệt độ ít nhất 160 ° F (71 ° C).

Có thể chứa kim loại nặng

Kyên ổn nhiều loại nặng nề là một trong những phân nhiều loại nguyên ổn tố hóa học.

Chúng hoàn toàn có thể lộ diện vào một vài một số loại thực phđộ ẩm vì sự hiện hữu của chúng trong đất, nước và không khí nhưng mà thực phđộ ẩm được nuôi tdragon.Lượng trứng rất có thể biến hóa đáng kể tùy thuộc vào phương pháp và khu vực nuôi vịt hoặc gà.

Thức ăn uống chăn nuôi bị ô nhiễm và độc hại kim loại nặng cũng hoàn toàn có thể góp phần vào lượng kim loại nặng nề trong trứng của động vật hoang dã.

Kyên ổn các loại nặng nề nói phổ biến là vô hại.Trên thực tế, một trong những, ví dụ điển hình nhưsắt, đích thực là chất bổ dưỡng thiết yếu mà lại khung người cần nhằm vận động thông thường.

Tuy nhiên, một số trong những sắt kẽm kim loại nặng gồm thểđộccùng với lượng phệ.

Thật rủi ro, các phân tích bên trên cả trứng vịt và trứng con kê đã phạt hiển thị rằng một số trong những trái trứng rất có thể chứa một lượng kim loại nặng trĩu đáng chú ý, bao hàm chì, cadmium, crom, coban cùng đồng.

Do kia, tiêu trúc vô số trứng vịt hoặc trứng con kê chứa được nhiều kim loại nặng nề có thể gây hư tổn mang lại sức khỏe của công ty về vĩnh viễn.

Trỡ bào chữa về sức khỏe của trứng

Trứng vẫn là trung trọng tâm của cuộc tranh cãi xung quanhcholesterolvà bệnh tim mạch trong vô số năm.

Lòng đỏ trứng đựng một lượng chất phệ đáng kể, bao hàm hơn 100% DV đến cholesterol trong một thực đơn 3,5 ounce (100 gram).Vì lý do này, tín đồ ta cho rằng trứng hoàn toàn có thể góp thêm phần có tác dụng tăng nguy hại mắc bệnh về tim.

Tuy nhiên, kể từ khi đều tuyên tía về trứng đổi mới Xu thế chủ yếu, các nghiên cứu và phân tích vẫn gợi nhắc rằng trứng đích thực có thể góp tăng cường sức mạnh.

Đặc biệt, ăn uống trứng điều độ rất có thể giúpsút nguy cơ mắcmột vài bệnh dịch mãn tính như chợt quỵ.

Tuy nhiên, các nghiên cứu và phân tích không giống đang phân phát hiển thị rằng trứng rất có thể làm cho tăng nút cholesterol với lượng mặt đường trong máu của khách hàng, về lý thuyết, hoàn toàn có thể làm cho tăng nguy cơ mắc bệnh dịch mạn tính.

Vì vậy, bí quyết cực tốt để bao hàm trứng vịt hoặc trứng gà nhỏng một trong những phần của chính sách siêu thị lành mạnh là tiêu thụ chúng gồm chừng mực với sử dụngcác cách thức chế tao an lành rộng, ví dụ như luộc, luộc và nướng.

Cái như thế nào tốt hơn?

Trứng vịt tốt trứng con gà giỏi hơn là do cá nhân chúng ta sàng lọc.Không có câu vấn đáp hợp lý cho tất cả phần lớn fan.

Một số nhân tố bạn có thể mong chăm chú Lúc gạn lọc giữa trứng vịt với trứng gà là:

Dị ứng.thường thì, những người dân bị không phù hợp cùng với trứng con kê rất có thể tiêu thú trứng vịt một cách bình an và ngược trở lại vì chưng sự khác hoàn toàn về protein gây nên không phù hợp.Kiểm tra cùng với đơn vị cung cấp hình thức quan tâm sức khỏe của chúng ta.Khả dụng.Trứng vịt lộn có thể không có sẵn ngơi nghỉ một số Quanh Vùng.Sở say đắm cá nhân.Một số có thể say đắm hương vị của nhiều loại trứng này hơn một số loại trứng khác.Giá phân phối.Trứng vịt lộn rất có thể giá bán đắt hơn do bọn chúng to ra nhiều thêm, cực nhọc kiếm tìm rộng và được coi là món ngon nghỉ ngơi một trong những địa điểm.

Điểm mấu chốt

Tất cả các nhiều loại trứng những cất một vài lượng ấn tượng các hóa học dinh dưỡng tốt đến sức mạnh.

Thêm vào kia, bọn chúng tất cả Ngân sách chi tiêu hợp lý, linc hoạt với kha khá dễ search.

Tuy nhiên, tiêu trúc rất nhiều rất có thể gồm khủng hoảng, mặc dù những bên kỹ thuật đề xuất triển khai thêm các nghiên cứu về điều đó.

Vì vậy, tiêu trúc trứng vịt hoặc con gà ở tầm mức độ vừa phải tiện lợi phù hợp với cùng một chính sách nhà hàng ăn uống mạnh khỏe.

Nếu chúng ta trước đó chưa từng ăn uống, thử món trứng vịt lộn vào lần sau khi chúng ta cảm thấy ngán trứng con kê.