Đậu cove dinh dưỡng

Bài viết này cũng cung cấp chi tiết hơn về những thông tin bổ dưỡng cũng như tiện ích so với sức mạnh của đậu cô ve sầu.

Bạn đang xem: Đậu cove dinh dưỡng


*
*
*
*
*
*
*
Đậu cô ve sầu là một trong nguồn chất sắt xuất sắc, cùng Trường Y Harvard cho rằng vấn đề đó có thể tăng cường kĩ năng tạo ra ngơi nghỉ thiếu nữ.

5. Là nguồn hỗ trợ Vi-Ta-Min và các chất khoáng tốt.

Đậu xanh chứa đựng nhiều vitamin thiết yếu, bao hàm folate. Một chén bát đậu cô ve đựng 33 microgam (mcg) folate, ngay gần 10% quý hiếm dinh dưỡng lời khuyên từng ngày. Folate là Vi-Ta-Min B giúp ngnạp năng lượng đề phòng khuyết tật ống thần kinh với những biến dạng bẩm sinh khác.

Vitamin C.

Đậu cô ve cũng là 1 nguồn vitamin C. Một ly đựng 12,2 mg, khoảng 25% giá trị bồi bổ đề xuất mỗi ngày. Vitamin C là một trong những hóa học chống oxy hóa góp tăng cường hệ thống miễn kháng. Nó cũng cần thiết trong quá trình cấp dưỡng collaren cùng góp đảm bảo an toàn làn domain authority của bạn ngoài oxidative sầu găng tay.

Vitamin A.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Mắm Cần Thơ, Tinh Hoa Ẩm Thực Lẩu Mắm, Cần Thơ

Một bát đỗ xanh ngulặng chất cung ứng 690 IU Vitamin A, ít hơn 15% quý hiếm bổ dưỡng khuyến nghị mỗi ngày. Vitamin A vô cùng đặc biệt đối với sức khỏe miễn kháng, chế tác cùng thị lực khỏe khoắn.

Các vitamin khác

Một số Vi-Ta-Min khác vào một ly đỗ xanh nguyên ổn chất bao gồm:

Vitamin K: 43 mcg.Thiamin: 0,1 mg.Niacin: 0,7 mg.Vitamin B-6: 0,14 mg.Vitamin E: 0,41 mg.Khoáng chất.

Đậu cô ve là 1 nguồn khoáng chất giỏi, nhất là mangan. Khoáng hóa học rất cần thiết này cung ứng quá trình đàm phán chất và có khả năng chống lão hóa. Nó cũng cung cấp sức khỏe xương với liên hệ chữa trị lành vết thương.

Các dưỡng chất không giống trong một bát đậu cô ve sầu bao gồm:

Canxi: 37 mg.Sắt: 1,03 mg.Magiê: 25 mg.Phốt pho: 38 mg.Kali: 211 mg.Kẽm: 0,24 mg.

Một số chú ý đặc biệt.


Những tín đồ sẽ dùng hóa học làm loãng tiết, ví dụ như coumadin, hoặc warfarin, không nên bất ngờ biến đổi lượng thức nạp năng lượng tất cả cất Vi-Ta-Min K. Vì vitamin K đóng vai trò quan trọng đặc biệt vào quy trình tụ máu.Lectin là một trong các loại protein link với carbohydrate. Chúng xuất hiện vào đậu, bao gồm cả đậu cô ve. Lectin hoàn toàn có thể gây nên một số trong những sự việc vào khối hệ thống hấp thụ. Nấu đậu chín kĩ rất có thể làm cho sút cường độ ảnh hưởng của lectin so với tiêu hóa.Đậu cô ve chứa axit phytic, rất có thể links với các dưỡng chất cùng ngăn ko bọn chúng được hấp thụ vào cơ thể. Những fan bị thiếu chất khoáng những khoáng chất cần thiết phải thảo luận với bác sĩ trước lúc tiêu thụ thêm đậu cô ve vào chế độ ăn uống.

Tđam mê khảo thêm tại: