CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON

Gạo lứt là 1 các loại thực chăm sóc quen thuộc được rất nhiều tín đồ biết đến. Bài viết dưới đây đã lí giải bạn cách làm bếp gạo lứt bởi nồi cơm điện đơn giản và dễ dàng làm. Cùng theo dõi và quan sát tức thì nhé!

Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng cao hơn đối với gạo white. Trong quy trình đưa tự gạo lứt quý phái gạo trắng rất có thể làm mất đi mang lại 67% Vi-Ta-Min B3, 80% vitamin B1, 90% Vi-Ta-Min B6 cùng những chất khoáng không giống.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm gạo lứt ngon

Trong gạo lứt tất cả lớp cám cất một chất dầu quan trọng đặc biệt tất cả tác dụng cân bằng huyết áp, có tác dụng giảm cholesterol xấu, góp ngăn ngừa các căn bệnh về tim mạch.

*

Gạo lứt có tương đối nhiều một số loại, mỗi các loại có một công dụng khác biệt. Nếu bạn có nhu cầu không ăn mặn, giảm cân, cái đẹp,... hãy ưu tiên thực hiện gạo lứt đỏ. Nếu chúng ta bị ngấn mỡ trong máu cao, các sự việc về tlặng mạch, tè con đường, gan, thận,… hoàn toàn có thể áp dụng gạo lứt Đen nhằm mang đến kết quả tốt nhất.

1. Nguyên vật liệu, luật pháp bắt buộc chuẩn chỉnh bị

- Gạo lứt.

- Nước.

- Nồi cơm trắng điện.

*

2. Các bước tiến hànhbiện pháp đun nấu gạo lứt bởi nồi cơm trắng điện

Sau đây, các bạn cần phải tiến hành đúng quá trình sau khoản thời gian nấu gạo lứt bằng nồi cơm trắng điện.

Xem thêm: Mặt Nạ Tốt Nhất 2021 - Top 8+ Mặt Nạ Dưỡng Da Tốt Nhất Năm 2021

Cách 1: Bắt đầu vo và ngâm gạo

Trước tiên, chúng ta thực hiện vo gạo. Vì gạo lứt khôn cùng cứng bạn cần ngâm gạo lứt bằng nước ấm vào 45 phút ít để hạt gạo mượt với dẻo hơn.

*

Bước 2: Đong nước nhằm đun nấu cơm

Cho nước vào nồi với tỉ lệ nước-gạo là 2:1. Bạn có thể dùng nước dìm gạo để đun nấu cơm trắng, như vậy sẽ giữ lại hóa học bổ dưỡng của gạo lứt.

Lưu ý: Lượng nước bỏ vào nhằm nấu dựa trên lượng gạo ban đầu trước lúc dìm. Quý khách hàng tránh việc trộn nước dựa vào lượng gạo sau thời điểm dìm, bởi vì lúc này gạo đang ngấm nước cùng nlàm việc ra, lúc nấu ăn cơm trắng rất đơn giản bị nhão, tác động mang lại độ ngon của cơm trắng.

Bước 3: Tiến hành nấu ăn cơm gạo lứt

Cắm năng lượng điện với nhảy nút ít nấu. Lúc cơm đã chín, nồi đã tự động chuyển sang chế độ Warm, chờ thêm 10-15 phút nữa cho cơm mượt và chín gần như hơn.

Thành phẩm:

Xới tơi cơm rồi múc ra chén và ban đầu thưởng thức.

*

3. Gạo lứt ăn cùng cùng với món gì?

Cách đun nấu gạo lứt bởi nồi cơm điện sau thời điểm xong xuôi. Gạo lứt hoàn toàn có thể ăn lẫn với rất nhiều thực phđộ ẩm khác, các một số loại làm thịt, cá, rau sạch để món ăn uống thêm đa dạng chủng loại hơn. Trong số đó muối vừng là món ăn uống đơn giản và dễ dàng, dễ tạo nên phần nhiều ai không tồn tại không ít thời gian trong vấn đề chuẩn bị món ăn từng ngày.

*

Gạo lứt tốt nhất cho sức khoẻ nhưng bạn nên ăn gạo lứt đúng cách để đạt công dụng như ý khi sử dụng nồi cơm điện nấu nướng gạo lứt.

Trên đây là giải đáp phương pháp làm bếp gạo lứt bằng nồi cơm điện dễ dàng nhất. Chúc bạn triển khai thành công nhé!