Cách nấu chè đậu ván với nếp

Số dĩa :Chưa xác địnhKhẩu phần:10 ngườiThời gian sẵn sàng :25 phútThời gian nấu :15 phútTổng thời gian :40 phút

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu ván với nếp

Nguyên vật liệu làm Chè Đậu Ván Nếp

300 g đậu ván260 g đường1 nhánh lá dứa50 g nếp30 g bột năngNước cốt dừa (xem bí quyết bánh chuối hấp cốt dừa)

Cách thức làm Chtrần Đậu Ván Nếp


Cách 1

Đậu ván cọ sạch sẽ vài ba nước, ngâm qua tối. Sau kia mang luộc 1/2 tiếng mang lại bong vỏ. Để nguội và tách bỏ hết vỏ. Món trà này mình thấy thổi nấu khá vất vả, tốn các thời hạn, và đậu rất đơn giản bị sượng. Được cái nạp năng lượng rất ngon. Mình siêu ưng ý vị của đậu ván.

*
*

Bước 2

Nếp ngâm qua đêm, rửa sạch sẽ. Cho nếp và đậu vào nồi cơm điện nấu như thổi nấu cơm. Nếp kg mê thích nấu nếp thì tăng gấp hai lượng bột.

*

Bước 3

Bột hoà tung với nước, để cho nnghỉ ngơi bột.

Cách 4

Cho nửa lít nước vào nồi cùng 50% lá dứa bó lại và 260g mặt đường làm bếp đến chảy đường. Cho chén bát bột vào làm bếp chín. Tiếp đến đến đậu cùng nếp vào khuấy phần nhiều, vơi tay. Nấu thêm 10 phút ít mang đến ngấm con đường. Nếu thấy chè lỏng thì hào thêm bột cho vào. Nếu chè quánh thừa thì châm thêm nước hâm nóng nhé. Chè nguội đậu sẽ có được color tiến thưởng đẹp lên thời gian rét.

*

Cách 5

Cho trà ra bát, thêm cốt dừa cùng trải nghiệm thôi.

*


Món tnạm miệng

Quý Khách nghĩ Chè cổ Đậu Ván Nếp vào bao thọ thì hoàn thành? Cách làm Chè cổ Đậu Ván Nếp rất nặng nề khăn? Chỉ yêu cầu qua 5 bước xử trí 6 vật liệu phải sẵn sàng bên trên các bạn sẽ thấy việc nấu Chè Đậu Ván Nếp ko rất nhiều không khó ngoại giả dễ dàng ngoài sức tưởng tưởng của khách hàng.


Share

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Của Người Hoa &Ndash; Mỹ Hảo Bakery, Cách Nấu Cháo Của Người Hoa

Tweet
+1
Pin
*

VTL