Cách Làm Tai Heo Ngâm Giấm Chua Ngọt

Tai heo bao gồm 2 phần là phần sụng tai (sử dụng làm tai dìm là ngon nhất) với phần dưới là phần gắn liền đầu là giết mỡ bụng, hay tín đồ phân phối bán ngulặng phần tai thì đi cùng với lớp này. Lớp giết mổ mỡ này chú ý thì mỡ bụng những nhưng mỡ chảy xệ vững chắc lắm ạ, mỡ bụng giòn giòn sực sực, cắt riêng rẽ nhằm nấu ăn canh cải giỏi rau củ hết sức ngon tuy vậy tách dùng lớp thịt mỡ chảy xệ này để ngâm ginóng, do dìm cùng sẽ làm hũ tai heo bị nổi váng mỡ bụng nạp năng lượng rất ngán vị ngậy.

Bạn đang xem: Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt


Phần sụng tai heo rửa sạch sẽ, cần sử dụng dao lam cạo không còn lông (lúc cài đặt dựa vào tín đồ cung cấp cạo giúp vẫn đỡ cực rộng, về còn ít lông cạo kĩ lại một lần nữa là xong), sử dụng muối bột và giấm chà liền kề đến tai không bẩn cùng white hơn. Lấy dao cắt đi phần tai trong để tai khi ngâm chấm dứt không bị hôi.


Luộc ngập nước tai heo cùng 1/2 chén bát giấm, 2 nhánh sả cùng 1/2 củ gừng dùng dao đập dập, 1 thìa cf muối, 1 muỗng cf đường. Luộc 2 tai thì khoảng 10p với nước sôi thì tai đó đã chín rồi, rời luộc quá thọ làm tai bị nhớt.


Luộc đến lúc tai chín thì vớt ra dìm vào thố nước viên đá lạnh để tai trắng và giòn hơn. Xắt tai bé dại thành miếng theo bề ngang của tai trung bình 0.5cm/miếng (dùng kéo giảm đang dễ hơn).

Xem thêm: #1 Cách Nấu Chè Ỉ Bột Năng, Cách Nấu Chè Bột Năng Dân Dã Mà Siêu Ngon


Cho tỉ trọng 1 chén giấm, 50% bát con đường, một nửa chén nước lọc (hoàn toàn có thể nêm lại cho vừa khéo miệng các chị, đây là tỉ lệ thành phần của em), nêm thêm 50% muống nêm canh nước mắm nam ngư, 1 thìa cf bột nêm tiếp đến đun sôi các thành phần hỗn hợp này để nguội. Các chị canh sao nhằm lúc ngâm tai thì tất cả hổn hợp này sẽ ngập phần tai để tai thấm số đông các gia vị nhé.


Các chị rất có thể xắt tỏi, hành, ớt, gừng, sả theo nhu cầu của những chị để món ăn vừa ngon vừa bắt mắt là được ạ. Tỏi và hành củ lột vỏ đi, cọ không bẩn xong xắt từng lát, xắt có tác dụng tứ tốt xay nhuyễn hồ hết được. Ớt xắt mỏng dính hoặc ngắt cuống. Xắt 50% gừng thành lát hoặc băm nát (xay nhuyễn thì tai heo đã thnóng vị cay của gừng hơn). Chẻ thêm một nhánh sả vào. cũng có thể sử dụng vật dụng bào để bào thì những lát tỏi, hành, gừng, sả đang dày hầu như rộng. Cho thêm củ cà rốt cùng củ cải Trắng xắt nhỏ tuổi vào cũng được nếu như ưa thích.


Xếp mang lại tỏi, hành, ớt, gừng, sả vào lòng hũ, mang lại tai heo sẽ thái mỏng dính vào hũ và sau cuối là đổ tất cả hổn hợp giấm đường vừa hâm nóng để nguội bên trên vào cùng bịt nắp, ngâm 3 ngày (quăng quật tủ lạnh lẽo đã nkhô nóng chua cùng thnóng nkhô giòn hơn) thì tai heo rất có thể mang ra sử dụng rồi ạ.


*

reactions#handleReactionSuccess source-tracking#appendParams" action="/vn/recipes/1627348-tai-heo-ngam-gi%E1%BA%A5m-chua-ng%E1%BB%8Dt/reactions" accept-charset="UTF-8" data-remote="true" method="post">
*

*

*
NT Thái An