CÁCH LÀM KHOAI TÂY NẢY MẦM

Nảy mầm của hóa học tLong là một trong giữa những các bước phải nhằm tdragon khoách tây. Sự khiếu nại này cho phép tín đồ ta thải trừ phần đa hạt tương đương unique thấp, hiệu chỉnh về size và trọng lượng, đẩy nkhô giòn quá trình có mặt thể non với củ, đồng thời ngăn chặn sự cải cách và phát triển của những căn bệnh bởi vì vi rút ít và nnóng.

Bài viết sẽ cho mình biết những cách thức và phương tiện đi lại sẽ giúp đỡ nảy mầm khoai vệ tây nhằm tdragon một giải pháp chính xác.

Bạn đang xem: Cách làm khoai tây nảy mầm


Tại sao khoách tây nảy mầm trước khi trồng

Khoai phong tây mọc lên từ bỏ gì? Quá trình bước đầu từ đôi mắt trên. Theo quy chính sách, một quả thận cách tân và phát triển. Ngắt cây nhỏ ức chế sự cách tân và phát triển cùng sinch trưởng của cây, làm suy yếu quy trình sinc trưởng của củ.

Chuẩn bị đúng và đúng lúc kích hoạt các quá trình sinh học tập có mặt mầm và cải tiến và phát triển rễ. Sau lúc nảy mầm, chất tdragon được phân nhiều loại - củ bị thối hận, không tạo ra gồm hoặc không có cây bé yếu bị nockout quăng quật. Kết trái là sau khoản thời gian trồng vẫn mở ra gần như cây bé thân thiết, trẻ khỏe.

*

Lựa chọn củ cùng chuẩn bị khoai nghiêm tây

Vào mùa thu, hạt tương tự được lựa chọn cùng lấy đi làm việc sân vườn - một tiến trình làm tăng mức độ an ninh của củ. Để khoai nghiêm 1 tuần sống địa điểm có ánh sáng, đảo đều định kỳ. Củ trở cần cứng, không bị mất độ ẩm, chuột ko chạm vào khi giữ gìn, vết thương mau lành tính rộng. Chúng được bảo vệ nghỉ ngơi ánh sáng + 4 ° C với nhiệt độ không khí 60-65%. Sự gia tăng năng suất dẫn đến sự lộ diện sớm của những mầm và bớt năng suất dẫn tới sự đông cứng của vật liệu.

20-40 ngày trước khi dự định tdragon, khoách tây thu hoạch được gửi ra khỏi hầm với đưa ra ngoài ánh sáng mặt ttách. Sau đó, chúng được phân nhiều loại lại, loại bỏ ko cân xứng để tdragon, hiệu chỉnh và cọ dưới vòi nước để loại bỏ khu đất còn sót lại và vi khuẩn khiến căn bệnh.

Trước Khi khoai nghiêm tây nảy mầm, chất tdragon được cách xử lý bởi những dung dịch khử trùng:

10 g axit boric trên 10 lkhông nhiều nước;10 g đồng sunfat, 2 g thuốc tím, 10 g axit boric bên trên 10 lkhông nhiều nước;tro gỗ để quét bụi;"Fitosporin-M", "Uy tín" theo phía dẫn bên trên bao bì.

Chế đổi thay bổ sung cập nhật làm tăng tài năng miễn kháng của cây đối với những dịch nnóng cùng côn trùng nhỏ tiến công.

Những củ khỏe mạnh tất cả đôi mắt nsinh sống phù hợp đến quy trình nảy mầm. Thực hành cho thấy thêm rằng hiệu quả tốt nhất có thể hoàn toàn có thể đã có được Khi tdragon củ nặng 100 g.

Tại đều khoai tây to, Việc cung cấp hóa học dinh dưỡng to hơn đối với phần nhiều củ khoai tây nhỏ dại. Sau Lúc trồng, ngọn gàng lập cập phát triển cho tới Lúc hết sạch hóa học dự trữ vào củ. Sự trở nên tân tiến của thân rễ bị tụt hậu đáng chú ý. Sau lúc củ từ vứt chất dự trữ, phần dưới đất sẽ không còn thể đáp ứng đủ yêu cầu của kăn năn xanh. Tình hình sẽ trở lại thông thường khi số dư được Phục hồi.

Những dân cày tất cả tay nghề khuyến nghị, trước khi trồng 3-4 ngày, cắt khoai vệ tây thành từng miếng béo, còn lại ít nhất tía mắt trên từng miếng. Trong quy trình này, vệt giảm sẽ có thời gian đóng vảy, cản ngăn sự xâm nhập của nấm cùng vi khuẩn gây căn bệnh.

Tdragon củ nhỏ sẽ không mang đến cho chính mình thu hoạch đầy đủ. Quý khách hàng đã phải kê 2-3 khoai tây vào những lỗ để tận dụng về tối đa không gian. Đào những cái tổ điều đó đang phiền phức vì có thể cần sử dụng xẻng có tác dụng lỗi củ.

*

Tài liệu xem thêm. Một số bạn ưu tú được chứng nhận Đẳng cung cấp tất cả củ trồng nhỏ dại, cho 1 những vết bụi khoai phong tây được tinh lọc không hề thiếu.

Pmùi hương pháp nảy mầm

hầu hết phương thức được sử dụng nhằm ươm mầm khoai tây trước lúc trồng, mỗi cách thức đều sở hữu hiệu quả. Sự khác biệt nằm ở chi phí thời hạn với nhân công.

Trong ánh sáng

Nảy mầm trong ánh nắng là 1 bí quyết truyền thống để có được hiệu quả nhỏng muốn đợi... Với mục tiêu này, ngẫu nhiên phòng nào thì cũng tương xứng với khả năng gia hạn nhiệt độ không khí + 12 ... + 16 ° C và ánh sáng khuếch tán.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Nấu Nước Gạo Rang Cho Bé Bị Tiêu Chảy Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Củ đã sơ chế bỏ vào hộp loáng khí, trên đặt vải mỏng dính White cùng giấy thanh lọc. Trong ĐK điều này, cây con xuất hiện trong 30-40 ngày. Chúng chắc chắn là "ngồi" bên trên củ, không biến thành đứt vào quy trình đi lại. Để tdragon khoai phong vào vào đầu tháng 5, fan ta đưa phân tử thoát khỏi kho vào hồ hết ngày thời điểm cuối tháng 3 - đầu tháng 4.

Hội đồng. Nếu cấp thiết chế tác điều kiện phù hợp thì dùng đèn huỳnh quang đãng nhằm chiếu sáng. Thời gian chiếu sáng của củ - 8 - 10 giờ đồng hồ.

Trong láng tối

Mọc khoai tây vào trơn tối là cách thức dễ dãi với hay được thực hiện độc nhất vô nhị. Củ đã sơ chế được xếp vào thùng và để vào phòng tối nhoáng gió. Nhiệt độ không khí tối ưu là + 14… + 16 ° С. Nhược điểm của cách thức này là cây bé mọc ra bị Trắng, nhiều năm và giòn. Việc hạ cánh được thực hiện siêu cảnh giác, cố gắng không có tác dụng đứt bọn chúng.

Nảy mầm ướt

*

Thực hóa học của phương pháp này là đặt củ tương đương vào môi trường ẩm ướt đã shop quá trình ra đời cây bé và rễ. Vật liệu vẫn chuẩn bị được đặt trong số vỏ hộp đựng đầy hóa học nền thấm khí: than bùn, mạt cưa, mạt cưa.

Dưới lòng hộp đặt một lớp giá thể ướt, khoai vệ tây xếp ra một lớp với đậy mùn cưa hoặc than bùn lên trên mặt. Tạo thành không thật tư lớp, còn nếu như không giữ thông không khí sẽ trở ngại. Khoảng cách giữa những củ tự 1-2 centimet, chiều cao của lớp mùn cưa hoặc than bùn là 3 centimet.

Chất trồng được làm ẩm định kỳ bằng bình phun. Nhiệt độ không khí tối ưu ko phải chăng hơn + 12 ° С với không đảm bảo hơn + 25 ° С. Thời gian nảy mầm trường đoản cú 12-15 ngày.

Quan trọng! Trong quy trình nảy mầm yêu cầu bảo đảm an toàn mầm ko thừa quá kích thước của củ, nếu không sẽ bị gãy vào quy trình chuyển động.

Trong quấn nhựa

Phương thơm pháp này tương xứng với khoách tây mọc mầm vào chung cư nghỉ ngơi đô thị. Khoách tây đã sản xuất được đặt vào một túi nhựa rậm rạp - 12 loại. vào toàn bộ phần lớn fan. Các lỗ được chế tác trong các túi để giữ thông không gian với được treo bên trên móc ngay gần cửa sổ. Các túi được chuyển phiên thường xuyên nhằm củ được chiếu sáng từ các phía. Mầm mở ra sau 3 tuần.

Trong chậu

Phương pháp này không phổ cập lắm ngơi nghỉ những người có tác dụng sân vườn, vị quy trình nhọc công. Trước Lúc tdragon 30 ngày, phân tử giống được đặt trong mùn cưa ướt, với sau 7-10 ngày - trong chậu đất sét đựng đầy hỗn hợp giá thể nhẹ và mùn.

Các vỏ hộp đựng được đặt ngay sát hành lang cửa số. Nhiệt độ phòng buổi tối ưu là + 12 ... + 14 ° С. Sau Khi cây con xuất hiện thêm, thai được gửi ra phía bên ngoài trời vào ban ngày cho cứng với đưa vào trong nhà vào đêm hôm. Cây con khỏe mạnh và cho thu hoạch Khủng.

Hộp phân bón

Phương pháp này giống với cách làm cho nảy mầm khoai phong tây dưới ánh sáng, cùng với điểm khác hoàn toàn là các hóa học bổ sung bổ dưỡng được cho vô vỏ hộp đựng. Củ vẫn sơ chế là vỏ hộp vội tất cả lỗ, phía dưới lót than bùn trộn mùn. Cho 2-3 cm hỗn hợp bổ dưỡng lên ở trên củ. Vì vậy, 6-8 lớp được ra đời.

Sau đó, hộp được đổ nước bằng bình tưới và đặt vào phòng tất cả ánh sáng + 15 ... + 17 ° С... Sau Lúc cây nhỏ mọc lên, những củ được tưới bởi hỗn hợp khoáng - 10 g kali clorua, 10 g amoni nitrat, 10 g superphotphat, 2 g bo cùng đồng cho mỗi 10 l nước, rắc tro mộc - 200 g trên 10 l nước. Sau 2-3 ngày, những hộp được đổ lại bởi nước sạch mát.

Sau 7 ngày băng như thế, rễ ra đời bên trên củ, vấn đề đó cho thấy sự chuẩn bị sẵn sàng của vật tư để tdragon.