Cách Làm Giảm Điện Áp

Theo PUE, yêu cầu thực hiện điện áp không đảm bảo hơn 50 volt để cung ứng tích điện mang lại ánh nắng di động cầm tay cùng 12 volt lúc làm việc trong không khí quan trọng đặc biệt nguy hại với tiêu giảm (PUE 6.1.16-18). Trong trường hòa hợp này, tích điện đề nghị được cung ứng trải qua máy biến đổi áp. Vấn đề này là cần thiết để đào thải năng lượng điện lag. Và không phải dịp nào các thông số đầu ra output của nguồn điện áp hoặc pin chất nhận được bạn liên kết những vật dụng hoặc những sản phẩm năng lượng điện tử khác. Liên quan liêu mang đến toàn bộ đa số vấn đề đó, Shop chúng tôi sẽ nói về kiểu cách hạ điện áp DC cùng AC xuống quý hiếm bạn phải.

Bạn đang xem: Cách làm giảm điện áp


Nội dung:

Điện áp luân chuyển chiều thấp hơn


Xem xét các tình huống nổi bật khi chúng ta đề xuất hạ điện áp để kết nối máy vận động trên AC, nhưng lại điện áp cung ứng của nó ko khớp ứng với 220 Volts thông thường. Nó hoàn toàn có thể, như những lắp thêm gia dụng, dụng cụ khác nhau, và các các loại đèn nói bên trên.

Kết nối những sản phẩm công nghệ gia dụng trường đoản cú Hoa Kỳ ở 110 V cùng với mạng 2trăng tròn V

Có lẽ tình huống thịnh hành tốt nhất tạo nên khi 1 người mua một đồ vật từ những cửa hàng trực tuyến nước ngoài và Khi cảm nhận xác định rằng nó được thiết kế với để cung cấp tích điện từ bỏ 110 volt. Tùy lựa chọn đầu tiên là tua lại lắp thêm cấp cho mối cung cấp sản phẩm công nghệ biến hóa áp, nhưng lại phần đông các máy đông đảo hoạt động bởi điện áp nguồn biến đổi và nhằm liên kết một phương tiện năng lượng điện, xuất sắc rộng là không đề nghị tua lại. Để có tác dụng điều đó, sử dụng một trở thành áp bước xuống. Dường như, bạn cũng có thể sút điện áp trong mạng bằng phương pháp áp dụng cỗ truyền tự động hoặc thứ thay đổi áp thông thường có vòi vĩnh trường đoản cú cuộn sơ cấp cho cho 110-127V - mọi sản phẩm công nghệ này thường xuyên được tìm kiếm thấy vào TV Liên Xô cùng những sản phẩm công nghệ năng lượng điện khác.

*

Tuy nhiên, lúc áp dụng bật sản phẩm vươn lên là áp như vậy, giả dụ xẩy ra sự vậy, đứt một trong những phần của cuộn dây sau khoản thời gian tháo dỡ 110 Vôn (xem hình mặt dưới), tất cả các năng lượng điện áp 2đôi mươi sẽ cân xứng cùng với sản phẩm công nghệ cùng nó đang hỏng.

*

Nếu bọn họ nói về những thứ sẽ hoàn thành, chúng ta cũng có thể để ý mang đến những cỗ đưa tự động hóa STIL.

*

Quan trọng! Khi sở hữu trang bị vươn lên là áp hoặc auto đổi khác, hãy lưu ý chiếc điện định nút của cuộn dây với hiệu suất mà nó rất có thể Chịu được.

Một chiến thuật an toàn và tin cậy rộng đến sự việc này là hạ năng lượng điện áp trường đoản cú 2đôi mươi xuống 110 V hoặc từ bỏ 2đôi mươi xuống 127V bằng máy biến chuyển áp. Có rất nhiều chủ thể trên Thị Trường chào bán những sản phẩm như thế, hầu hết là đồ vật vươn lên là áp hình xuyến. Chúng gồm vào hộp sắt kẽm kim loại hoặc vỏ hộp nhỏ dại rộng cùng với ổ cắm tích hợp, cũng như bộ điều hợp trong vỏ nhựa.

*

Tóm lại, liệt kê những những hiểu biết cơ bản đối với thiết bị biến hóa áp để cấp nguồn cho những sản phẩm 110 V:

Ở đầu ra output của dòng sản phẩm phát triển thành áp nên là 110v, với nghỉ ngơi đầu vào - 220v.Công suất của dòng sản phẩm trở thành áp yêu cầu lớn hơn công suất của thiết bị được kết nối ít nhất 20%.Nên bảo đảm an toàn mạch sơ cấp cùng vật dụng cấp bởi cầu chì.Truy cập vào các sản phẩm đầu cuối năng lượng điện áp cao nên được giới hạn và toàn bộ các liên kết giải pháp năng lượng điện.

Điện áp phải chăng hơn nhằm cung cấp điện cho đồ vật điện áp thấp

Ở đầu bài viết, Shop chúng tôi vẫn nói rằng một mẫu đèn xách tay đề xuất được hỗ trợ tích điện vì chưng năng lượng điện áp rẻ. Trong cuộc sống đời thường mỗi ngày, vấn đề này sẽ đặc biệt cân xứng với những người ham xe pháo hơi Lúc sửa xe pháo trong gara. Các đồ đạc và vật dụng tương tự như được áp dụng nhỏng một mối cung cấp ánh nắng toàn cục trên sản phẩm (khoan, tiện thể, mài cùng các các loại khác).

*

Để sút điện áp từ 2trăng tròn xuống 36V, chúng ta cũng có thể áp dụng đồ vật đổi thay áp tmùi hương hiệu:

OCO 0,25 220 / 36V;OSM 0,063kW 220/4;OSZR 0,063 kW 220 / 36V;Hộp có thiết bị biến chuyển áp bước xuống YATP-0.25 2trăng tròn 36V (đây là chiến thuật chiếc chìa khóa trao tay trong vỏ kim loại để lắp đặt vào phòng, lớp đảm bảo IP54).

*

Để sút năng lượng điện áp từ bỏ 2đôi mươi xuống 12V, bạn cũng có thể thực hiện thiết bị đổi mới áp tmùi hương hiệu:

OSO25 220 / 12V;TRS 300W AC 2đôi mươi B-AC 12B (hình xuyến ko chiếm nhiều không gian);30VA, 230 / 12V, 2.5A INDEL TSZS30 / 005M (năng suất phải chăng nhằm gắn trê tuyến phố ray DIN).

Hạ điện áp trong nhà

Cùng cùng với sức khỏe phi lý Thường có một vấn đề với trên cùng bên dưới điện áp. Điều này dẫn đến việc thất bại nhanh chóng của các thiết bị sưởi nóng, đèn với các thiết bị khác trên quý khách hàng. Giả sử bạn cần hạ năng lượng điện áp từ 260 xuống 2đôi mươi V, do vậy gạn lọc của doanh nghiệp là áp dụng cỗ ổn áp. Chúng có không ít các loại khác nhau, rẻ nhất trong những chúng là rơle, trên thực tiễn, nó là một trong những bộ biến hóa tự động trong những số đó các rơle auto chuyển đổi các vòi vĩnh trường đoản cú cuộn dây.


Nếu bạn cần đảm bảo một trang bị ví dụ, ví dụ như máy vi tính, hãy sử dụng các mã sản phẩm năng suất phải chăng bao gồm hiệu suất khoảng 1000 VA (1 kVA), ví dụ như SVEN VR-L1000, ngân sách của nó là 17-20 đô la. Nhưng hãy nhớ là năng suất áp ra output buổi giao lưu của bọn chúng nhỏ dại hơn nấc khá đầy đủ được hướng đẫn vào Volt-Amps. lấy ví dụ như, mô hình 1 kVA rất có thể hỗ trợ sở hữu lên đến mức 0,3-0,4 kW. Cũng chú ý vào các thông số nghệ thuật. Mô hình được hướng đẫn rất có thể chịu được tới 285 Volts, tuy nhiên phần đông các quy mô đều phải sở hữu 260 V.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Phở Trộn Hà Nội Ngay Tại Nhà, Cách Làm Phở Trộn Hà Nội Chua Ngọt Dễ Ăn

*

Trong phần đông những ngôi trường vừa lòng, để bảo đảm an toàn cục bộ căn nhà, mẫu RUCELF SRWII-12000-L bao gồm đủ sức khỏe 12 ngàn VA với công suất cài mang lại năng suất chuyển động là 10.000 W. Nó rất có thể chịu đựng được năng lượng điện áp đầu vào lên đến 270V.

*

Để bài viết liên quan về cách chọn một cỗ ổn áp với loại bình ổn như thế nào, công ty chúng tôi đã nói trong số bài bác viết:

Tụ điện dằn nhằm hỗ trợ năng lượng cho các thứ tích điện thấp

Để cấp nguồn cho những thiết bị tích điện tốt, chúng ta có thể làm mà lại ko nên máy vươn lên là áp - với cùng 1 tụ năng lượng điện. Mạch này được hotline là một trong mối cung cấp cung cấp năng lượng điện đổi thay áp tụ điện dằn. Nguyên ổn lý hoạt động vui chơi của nó dựa vào câu hỏi giới hạn cái năng lượng điện bằng phương pháp thực hiện điện chống của năng lượng điện dung. Dưới phía trên các bạn thấy các tùy chọn để tiến hành nó.

*

Việc tính toán thù năng suất của tụ năng lượng điện dằn mang lại năng suất ko phát triển thành áp dựa vào nấc tiêu thụ hiện giờ của sở hữu với điện áp hỗ trợ của nó.

*

Hoặc theo cách làm này, họ đến tác dụng gần như nhau:

*

Nhân luôn thể, biểu thức dưới gốc là hiệu quả Lúc tính toán thù các tụ năng lượng điện cho các thiết bị cung cấp mối cung cấp trường đoản cú 5-20V cho khoảng 2đôi mươi, hoặc cực hiếm bằng Uinput đầu vào.

Một mối cung cấp tích điện những điều đó cân xứng nhằm liên kết những thiết bị thu, LED, đèn ngủ, sạc pin nhỏ tuổi với khách hàng tích điện thấp không giống.

Hạ năng lượng điện áp ko đổi

khi thi công vật dụng điện tử, hay rất cần phải hạ điện áp của nguồn tích điện hiện tại gồm. Chúng tôi cũng trở nên để mắt tới một vài trường hợp điển hình nổi bật.


Nếu chúng ta thao tác làm việc cùng với vi tinh chỉnh và điều khiển, chúng ta cũng có thể phân biệt rằng một số trong những bọn chúng hoạt động tự 3 Volts. Tìm tìm nguồn cung ứng năng lượng tương xứng là ko thuận lợi, bởi vì vậy chúng ta có thể thực hiện bộ sạc mang lại điện thoại thông minh của chính mình. Sau kia, bạn cần phải hạ Áp sạc ra của chính nó từ 5 xuống 3 Volts (3.3V). Như vậy có thể được tiến hành bằng phương pháp đi lùi năng lượng điện áp đầu ra của nguồn điện áp bằng cách thay thế diode zener trong mạch đánh giá. Quý khách hàng rất có thể có được ngẫu nhiên năng lượng điện áp nào, cả cao cùng thấp - bằng phương pháp đặt một diode zener của xếp thứ hạng ước muốn. Quý khách hàng rất có thể xác minh nó bằng cách thức chọn lọc, trong sơ đồ gia dụng dưới nó được sơn sáng bằng hình elip màu đỏ.

*

Và nằm trong bảng có vẻ như như thế này:

*

Trong Clip tiếp theo, tác giả thể hiện một bạn dạng làm lại điều đó, không những để lùi về nó, ngoài ra tăng những tsi số Áp sạc ra.

Trên các cỗ sạc có thiết kế tiên tiến và phát triển hơn, diode zener điều chỉnh TL431 được áp dụng, tiếp đến rất có thể kiểm soát và điều chỉnh bằng phương pháp thay thế sửa chữa điện trsinh sống hoặc Xác Suất của cặp điện trngơi nghỉ, tùy thuộc vào mạch điện. Trong sơ thứ tiếp sau đây, bọn chúng được ghi lại red color.

*

Ngoài bài toán thay thế sửa chữa diode zener trên bảng nhớ, chúng ta có thể hạ điện áp bằng năng lượng điện trngơi nghỉ và diode zener - trên đây được call là bộ bất biến tham mê số.

*

Một gạn lọc không giống là setup một chuỗi những điốt vào ngắt mạch. Trên mỗi diode silinhỏ, khoảng chừng 0,6-0,7 volt vẫn sút. Vì vậy, bạn có thể hạ năng lượng điện áp xuống mức mong ước bằng cách nhập số lượng điốt mong ước.

Thông thường rất cần được kết nối sản phẩm cùng với mạng bên trên xe cộ, nó giao động trong vòng từ 12 mang đến 14.3-14.7 volt. Để lùi về năng lượng điện áp DC tự 12 xuống 9 Volts, chúng ta cũng có thể áp dụng cỗ bất biến tuyến tính nhỏng L7809 với để bớt từ 12 xuống 5 Volts, hãy áp dụng L7805. Hoặc các chất tựa như của bọn chúng ams1117-5.0 hoặc ams1117-9.0 hoặc amsr-7805-nz cùng tương tự như mang lại bất kỳ năng lượng điện áp ước muốn. Sơ đồ liên kết của các chất bình ổn như thế được hiển thị sau đây.

*

Để cung ứng năng lượng cho người chi tiêu và sử dụng mạnh dạn rộng, thật dễ dàng Khi sử dụng cỗ đổi khác xung để thụt lùi với điều chỉnh năng lượng điện áp trường đoản cú nguồn điện áp. Các bo mạch trên LM2596 là một ví dụ về những sản phẩm công nghệ như vậy, với trong những shop trực con đường bởi giờ đồng hồ Anh, bọn chúng hoàn toàn có thể được search thấy theo kinh nghiệm của cục biến đổi DC DC DC DC xuống DC hoặc DC.

*

Cuối cùng, chúng tôi khuyên chúng ta nên coi video về kiểu cách sút điện áp được xem xét rõ ràng:

Đó là tất cả những tùy lựa chọn hợp lý và phải chăng tuyệt nhất nhằm giảm năng lượng điện áp của cái năng lượng điện một chiều với xoay chiều. Chúng tôi hy vọng công bố được cung ứng là hữu ích và thú vui cho bạn!