CÁCH LÀM CHUỒNG ÚM GÀ CON

Tại sao bắt buộc úm kê con? Có thể nói úm kê là một trong kỹ thuật quan liêu trong trong chăn uống nuôi. Úm gà để bảo đảm các nhân tố nhiệt độ, tia nắng, độ ẩm, mối cung cấp thức ăn với cơ chế âu yếm lý tưởng duy nhất kể từ thời điểm kê bé bắt đầu nlàm việc đến lúc chắc chắn, rất có thể ưng ý nghi giỏi với ĐK thoải mái và tự nhiên cùng môi trường. Toàn cỗ phương pháp úm gà nhỏ nkhô giòn lớn sẽ được redbullrealadventure.com share dưới nội dung bài viết này nhằm bà nhỏ, các hộ chăn uống nuôi, chủ trang trại có thêm kỹ năng và kiến thức chăn uống nuôi cực tốt, tăng tỉ lệ tồn tại.

Bạn đang xem: Cách làm chuồng úm gà con


CÁCH ÚM GÀ CON NHANH LỚN ĐẦY ĐỦ TỪ 0 NGÀY TUỔI, TĂNG TỈ LỆ SỐNG SÓT CAO NHẤT

*

1. Cách làm chuồng úm con kê con

Để úm kê con hiệu quả, Xác Suất tồn tại cao, bà con quan trọng kế chuồng nuôi úm hợp lý, chũm thể:

Về chuồng nuôi:

Làm chuồng sống nơi khô ráo, thoáng mát, phải tính toán thù địa chỉ làm chuồng tương xứng với bài bản chnạp năng lượng nuôi, hoàn toàn có thể làm cho đặt lồng úm, quần thể chăn nuôi con gà hậu bị, gà giết mổ, quần thể phụ trợ…

Khu nuôi đề xuất thuận tiện về điện nước...

Xung quanh chuồng nôi có mặt hàng rào hoặc lưới thép B40 quây bí mật, cao, ngăn cách cùng với phía bên ngoài.

Hướng chuồng: hướng Đông Nam.

Nền chuồng tất cả thẻ bóng xi măng, lát gạch ốp tàu hay những nền đất được nện thật chặt.

Mái lợp chuồng làm bởi vật liệu bí quyết nhiệt độ hoặc hoàn toàn có thể lợp mái lá cọ, lá dừa tuy nhiên cẩn bảo đảm an toàn chắc chắn là, thoáng mát.

*

Thiết kế lồng úm kê con:

Lồng úm con kê bé xây cất ở một khu vực riêng, cần ấm vào ngày đông với luôn luôn luôn luôn thông thoáng, ráo mát về mùa hè, không có gió lùa, mưa tạt.

*

Quây úm: Có thể sử dụng quây úm bằng tre, nứa, bìa cứng, vải vóc bạt… các vật tư bao gồm sẵn. Quây thành từng ô, chiều cao từ bỏ 45 - 50centimet, đường kính từ một,5 - 2m, dùng làm úm 1trăng tròn - 200 nhỏ gà con. Tuy nhiên tùy ở trong vào số lượng kê con, người nuôi nên tạo thành từng lô nuôi, lô bé dại nuôi khoảng 40 - 50 nhỏ, lô to nuôi khoảng 250 - 400 bé. Thiết bị sưởi ấm: cũng có thể thực hiện bóng đèn dây tóc có năng suất 60 - 100W hoặc đèn điện hồng ngoại để bình yên, tiết kiệm ngân sách chi phí. Khoảng biện pháp treo chụp sưởi đang nhờ vào vào tuổi với những bộc lộ của con gà nhỏ trong lồng úm. Đây là phương pháp giữ ấm mang đến kê nhỏ new nsống siêu đặc biệt. Chất độn chuồng: cũng có thể dùng trấu, mùn cưa, dăm bào. Chất độn chuồng đề nghị được pkhá khô, sát trùng bởi formol trước 72 tiếng đồng hồ và đem vào rải vào lồng úm trước 12 giờ Lúc thả con kê bé. Độ dày của hóa học độn từ 10 - 15centimet. Kxuất xắc nạp năng lượng, máng uống: Bố trí phù hợp, xen kẽ vào lồng úm. Rèm che: bao bọc lồng úm, chuồng úm xây dựng tấm che che để đậy giò, mưa mang đến bầy con gà.

2. Kỹ thuật úm con gà con

Các nhân tố về mật độ, nhiệt độ, thời hạn chiếu sáng và độ mạnh tia nắng đã tác động trực kế tiếp bầy gà nhỏ trong quy trình nuôi úm. Nếu không được bảo trì hợp lý thì trọng lượng xuất chuồng rẻ, sút tính đồng số đông, bớt kĩ năng chuyển hóa thức ăn, tăng phần trăm bị tiêu diệt, con kê con bị căng thẳng, cắn phẫu thuật nhau...

*

Ttốt đổi mật độ, nhiệt độ cân xứng cùng với tuần tuổi:

Duy trì mật độ trong chuồng nuôi úm kê bé làm sao để cho tương xứng cùng với tốc độ vững mạnh của bầy con gà để chúng bao gồm đầy đủ không gian thông nháng nhất

Tuần tuổi Mật độ nuôi (con/m2) Ẩm độ chuồng nuôi (%)
Tuần 1 30 - 45 65 - 75
Tuần 2 đôi mươi - 30 65 - 75
Tuần 3 15 - 25 65 - 75
Tuần 4 12 - 20 65 - 75
thay đổi ánh nắng mặt trời úm con kê nhỏ phù hợp với từng ngày một tuổi của con gà con:
Ngày tuổi Nhiệt độ bên phía trong lồng úm (℃) Nhiệt độ chuồng nuôi (℃)
1 - 7 32 - 35 24 - 26
8 - 14 29 - 32 22 - 24
15 - 21 25 - 28 20 - 21
Sau 22 trăng tròn - 24 18 - 20

*

Trong quy trình úm kê nhỏ, mỗi ngày những công ty nông trại nên 1uan ngay cạnh tinh thần biến hóa của con kê nhỏ Khi úm nhằm điều chỉnh ánh sáng đèn sưởi phù hợp:

Nếu đàn con kê con chuyển động với ẩm thực thông thường làm việc trong lồng úm thí ánh nắng mặt trời vừa bắt buộc, ko bắt buộc kiểm soát và điều chỉnh. Nếu đàn con gà nhỏ tụm lại một góc làm việc phía cuối lồng úm thì vào lồng đang xuất hiện gió lùa, bà con đề xuất kiểm tra và đậy chắn lại, nhất là ngày đông. Thiếu nhiệt: bầy con kê nhỏ tùm hết lại phía bên dưới bóng đèn, kêu cức hiếp chà hiếp tiếp tục, chưa đến máng nạp năng lượng máng uống. từ bây giờ, bà bé phải lùi về đèn sưởi để cung cấp đủ nhiệt. Thừa nhiệt: lũ con gà con vẫn tản ra bao bọc đèn, nằm xã cánh, há miệng to thnghỉ ngơi, kiêu những, bổ sung thêm nước khoáng. Trong thời điểm này nên treo cao chụp sưởi lên.

NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA NGAY!!!


Điều chỉnh chế độ chiều sáng sủa cân xứng cùng với kê con:

Ánh sáng cũng là 1 trong nhân tố quan trọng với con gà bé vào quá trình úm con gà. Cung cấp cho vừa đủ ánh sáng để giúp gà ăn nhiều hơn thế nữa, kích say đắm sự cải cách và phát triển của khung người, tăng sức đề kháng.

*

Sau quy trình tiến độ úm, đến con kê làm cho quen cùng với ánh nắng tự nhiên. Vào ngày hè thì sau 14 ngày đã rất có thể quăng quật quây úm để kê vận tải, siêu thị thoải mái vào chuồng nuôi.

Ngày tuổi Thời gian chiếu sáng (giờ/ngày đêm) Cường độ
W/m2 chuồng Lux/m2 chuồng
1 - 3 24 3 đôi mươi - 40
4 - 7 16 3 20 - 40
8 - 10 14 2 20
11 - 13 11 2 10
14 - 140 8 1 10

3. Thức nạp năng lượng với bí quyết chăm lo kê con nkhô cứng lớn

Nhu cầu tích điện của gà con:
Gà con từ 0 - 31 ngày tuổi Gà nhỏ trường đoản cú 31 - 49 ngày tuổi
Hàm lượng protein 16 - 17% 15 - 16%
Năng lượng 2850 - 2950 Kcal/kg 2700 - 2800 Kcal/kg
Nguồn thức nạp năng lượng mang đến gà nhỏ mập nkhô nóng nlỗi thổi:

Nguồn thức nạp năng lượng của con gà nhỏ quá trình này khá dễ dàng, bà bé rất có thể tận dụng tối đa những nhiều loại phân tử ngũ cốc, thức nạp năng lượng gồm sẵn để nuôi kê bé, sút ngân sách như: Bột ngô, tấm gạo, bột cá nhạt, bột xương bột sò, cám gạo, prephối Vi-Ta-Min.

Xem thêm: Điểm Danh 6 Xe Đẩy Trẻ Em Loại Nào Tốt Nhất 2021, Top 10+ Xe Đẩy Em Bé Tốt Nhất 2021

*

Trong nghệ thuật úm gà nhỏ, gà bắt đầu nlàm việc phải tiêm vacxin đúng biện pháp. khi bỏ vô lồng úm thi pha nước uống cùng với mặt đường glucose + Vi-Ta-Min đội B, ví như ngày trời nắng nóng thì bỏ thêm vitamin C đến con gà nhỏ uống.

Sau 2 - 3 giờ uđường nước thì mang lại ngô nghiền nhỏ dại vào kgiỏi hoặc giấy, bìa cứng nhằm kê bé nạp năng lượng.

Ngày thứ hai - 3 rất có thể đến ăn uống thức nạp năng lượng hỗn hợp (gạo, ngô, đỗ tương…) nghiền nhỏ thành bột mịn hoặc cho vào vật dụng nghiền cám viên mang lại con kê nhỏ dễ ăn uống. Cám viên này hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được cám công nghiệp giúp buổi tối giản ngân sách chăn nuôi. Tuy nhiên tiến độ này nên protein cao, vì vậy bà bé bắt buộc tăng bột cá, bột đỗ tương, giảm khô dầu…

*

Tăng dần lượng thức ăn theo thể trọng của bọn con kê theo sự cải tiến và phát triển của bọn chúng. Chia thức nạp năng lượng có tác dụng 5 - 6 lần trong thời gian ngày. Giảm dần dần những tuần tuổi.

Tuần tuổi Lượng thức ăn (g/con/ngày)
1 6 - 7
2 10 - 11
3 14 - 15
4 16 - 22
Gà con dưới 1 tháng tuổi chưa bắt buộc đến nạp năng lượng rau, nhưng lại nếu những hộ nuôi không tồn tại premix Vi-Ta-Min thì cũng hoàn toàn có thể áp dụng rau xanh sạch mang lại gà bé trường đoản cú 30 ngày tuổi trlàm việc lên. Rau mang đi rửa không bẩn, thái nhỏ tuổi, trộn cùng với những loại hạt ngũ ly, thóc ngâm mọc mầm đem mang lại gà ăn. Hoặc ép rau xanh sạch thái bé dại với những nguyên liệu đó thành cám viên thì vẫn kích mê thích gà nhỏ con kê bé nạp năng lượng nhiều hơn.

*

Khi biến đổi giữa thức nạp năng lượng bắt đầu và thức nạp năng lượng cũ làm việc các quá trình nuôi, chủ trang trại nuôi con kê đề nghị mang đến con kê con có tác dụng quen thuộc dần dần nhằm thích hợp nghi với tiêu hóa tốt. Tiến hành như sau:

Ngày lắp thêm 1: ⅔ thức ăn uống cũ + ⅓ thức ăn uống mới Ngày thứ 2: ½ thức nạp năng lượng cũ + ½ thức nạp năng lượng bắt đầu Ngày vật dụng 3: ⅓ thức ăn uống cũ + ⅔ thức nạp năng lượng bắt đầu Ngày sản phẩm 4: 100% thức nạp năng lượng mới★ Lưu ý cùng với nguồn thức ăn tất cả hổn hợp của kê con:

Thức nạp năng lượng tất cả hổn hợp cần được trộn hầu như, nếu như không Lúc xay member thì con được tiêu hóa hơn, bé lại chỉ có cám cùng với ngô tạo cho lũ gà nhỏ cách tân và phát triển ko đồng phần lớn. Để sửa chữa sức lực lao động, bà con có thể áp dụng sản phẩm trộn thức nạp năng lượng chnạp năng lượng nuôi mang đến nông trại của mình.

*

Nước uống

Cung cấp cho đầy đủ nước đến kê nhỏ đặc biệt là vào ngày hè. Nguồn nước hoàn toàn có thể mang tự giếng khoan, giếng đào, nước sản phẩm công nghệ nơi công cộng tuy thế tránh việc sử dụng nhy vọng, sông suối.

Thường xuim nắm nước vào máng uống ít nhất 1 ngày/lần. Máng uống cần được rửa rửa, ptương đối mắng, tiêu độc sạch sẽ, rời hương thơm hôi

4. Vệ sinch phòng căn bệnh đến kê con

Không nhằm chó, mèo, chlặng hoang… vào chuồng trại nuôi úm con gà bé.

Theo dõi con kê con hằng ngày, kịp lúc vạc hiện nay bệnh dịch, giải pháp ly với giải pháp xử lý.

Vệ sinh, tiêu độc chuồng nuôi, phạt quang lớp bụi rậm bao phủ, rời nước ứ bao phủ Quanh Vùng nuôi sau trận mưa.

Đối cùng với chuồng trống vẫn nuôi bầy gà trước đó thì bà con đề xuất rửa rửa toàn thể, rất có thể sử dụng xà phòng hoặc NaHCO3, độ đậm đặc 2 - 3% pha vào nước nhằm cọ. Sau Lúc cọ thì xịt thuốc giáp trùng liều lượng khoảng tầm 80 - 100ml/m2.

5. Lịch tiêm chống vacxin mang đến kê con

*

Ngày tuổi Lịch tiêm phòng
3 - 5 Nhỏ đôi mắt, mũi đến con kê bởi vacxin Newcastle chủng F
7 Tiêm vacxin phòng kháng bệnh dịch đậu gà
8 - 10 Nhỏ vacxin Gumboro hoặc tiêm bên dưới da
21 Phòng dịch Newcastle chủng Lasota bằng cách cho uống hoặc trộn vào thức ăn
23 - 25 Tiêm nói lại vacxin Gumboro
30 - 45 Tiêm vacxin phòng bệnh tụ huyết trùng sống gia cầm
Trên 60 Tiêm vacxin Newcastle chủng M mang đến con gà. Sau kia 6 mon sau lại tiêm nói lại

6. Cách Đánh Giá cùng đo lường công dụng vào giai đoạn úm gà

Trong quy trình úm con kê bé, nhằm reviews tốt nhất có thể, bà con nên theo dõi, ghi chxay lại. Nếu tỉ lệ còn chỉ số khối lượng của bọn kê ứng với tiêu chuẩn sau đây thì đạt kết quả nuôi.

Về tỉ lệ: Số lượng con kê con bị tiêu diệt sau 7 ngày nuôi không thừa quá 20% toàn bô đang

Về cân nặng: Sau 7 ngày nuôi, con gà nhỏ vẫn tăng trưởng bằng từ bỏ 2,5 - 3 lần đối với kê ri, kê ta và lớn lên 4 - 4,5 lần so với con kê trắng.

*

Giai đoạn úm con gà con thường kéo dài tự 0 - 3 tuần tuổi, vào mùa hè lũ con kê trẻ khỏe có thể tháo dỡ quây úm sau 14 ngày tuổi. Úm con kê nhỏ cần phải thực hiện đúng kỹ thuật để tăng tỉ lệ sống sót, sút hao hụt, góp lũ con kê trẻ khỏe trước khi chuyển lịch sự tiến trình nuôi thịt, nuôi hậu bị tạo nên hoặc xuất chào bán kiểu như gà bé. Chúc bà con thành công xuất sắc cùng với giải pháp úm con gà nhỏ nhanh khô phệ mà lại redbullrealadventure.com vẫn share bên trên đây.