Cách làm bánh mì lứt

Bánh mì thực chăm sóc là 1 loại bánh bản thân đặc trưng hay lộ diện trong các bữa ăn của người Châu Âu, Châu Mỹ. Khác với loại bánh mỳ thường thì bánh mỳ thực chăm sóc thường xuyên được gia công từ bỏ bột mì lứt, gồm độ bổ dưỡng cao, phù hợp với người ăn uống kị và thường ăn vậy cơm để bổ sung cập nhật hóa học dinh dưỡng quan trọng. Ngay bây giờ hãy thuộc redbullrealadventure.com học bí quyết có tác dụng bánh mỳ thực dưỡng nhé. 

*

Trước lúc học cách có tác dụng bánh mỳ thực dưỡng, bạn cần phải có bột nổi, biện pháp có tác dụng bột nổi như sau:

Trộn 100g bột mì lứt với 300g bơ mè và chút ít nước nóng, cần sử dụng tay nhào kĩ cho những vật liệu hòa quyện tạo nên thành một khối. Đặt kân hận bột vào trong chén bát gbé hoặc sành, đặt tại nơi bao gồm ánh nắng mặt trời khoảng 25-30 độ ủ trong 48 giờ. Trước khi lấy ra có tác dụng bánh mỳ thực dưỡng cần nhồi thiệt kĩ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì lứt

Nguyên liệu

– Bột mì lứt một số loại thô: 400g

– Bột mì lứt loại xay mịn: 100g

– Bơ mè: 40g

– Muối trắng: 1 thìa cafe

– Dầu mè: 1 thìa cafe

– Nước ấm: 250ml

– Bột nổi (Baking powder): 150g

Các bước làm bánh mì thực dưỡng

(*) Làm rét lò làm việc 190 độ C trước lúc nước ít nhất 15 phút, nếu như muốn bánh giòn rộng rất có thể làm cho lạnh nghỉ ngơi ánh sáng 210 độ C.

(1) Hòa bột nổi cùng với nước ấm, khuấy số đông.

(2) Trộn đa số 2 nhiều loại bột mì lứt, muối hạt cùng nhau vào và một đánh. Tạo một khoảng trống thân lòng sơn, bỏ dầu mtrần, bơ mtrần, nước vẫn hòa bột nổi vào. Dùng tay trộn bột trường đoản cú trong ra phía bên ngoài cho các nguyên liệu hòa quấn, chuyển nhỏ ra phương diện phẳng sạch kéo, miết bột,… nhào cho đến khi sản xuất thành một khối hận bột mịn, ko dính tay.

*

(3) Bỏ bột đã nhào đạt vào trong đánh lớn (gồm quét một tấm dầu chống dính), trường hợp tất cả vại gnhỏ xíu hoặc sành thì sẽ càng xuất sắc, dùng màng bọc thực phẩm, nắp vại hoặc khăn uống ẩm bít kín đáo tô/vại, nhằm ủ trong tầm 6h hoặc qua đêm.

(4) Sau lúc ủ đầy đủ thời gian, đem nát ra nhào lại, đập bột khoảng chừng 10 chiếc xuống dưới măt phẳng không bẩn để kích ưng ý bột nngơi nghỉ.

Xem thêm: Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm Hợp Lý Và Khoa Học

(5) Chia bột thành từng phần nhỏ (tùy theo form size khuôn, tạo ra theo ước muốn.

(6) Chống dính mang lại khuôn bởi một tờ dầu mỏng mảnh, đặt bánh vẫn chế tác hình vào (để ý kích thước của bánh buộc phải nhỏ dại rộng kích thước khuôn, Lúc nsinh sống ra bánh mới vừa khuôn cùng không trở nên tràn ra ngoài). Dùng khnạp năng lượng ẩm bít khía cạnh khuôn, ủ bánh trong tầm 1h.

(7) Sau 1h, dùng dao khía khía cạnh bánh (trường hợp là bánh nhỏ tuổi hoàn toàn có thể khía một được dọc vị trí trung tâm, nếu như là bánh lớn khía 3 mặt đường chéo dọc bánh,, nếu đặt bánh trong khuôn loaf hoàn toàn có thể không bắt buộc khía). Tiếp tục che khnạp năng lượng ẩm ủ bánh tiếp trong vòng 1h hoặc tới khi bánh dậy mùi thơm nhẹ.

(8) Nướng bánh

– Xịt nước lên mặt bánh trước lúc nướng để bánh không trở nên khô

– Nướng bánh sống 190 độ C trong khoảng 35 phút ít, nếu còn muốn bánh giòn nướng bánh ngơi nghỉ 210 độ C, thời gian trong vòng 30 phút.

*

Bánh mì thực dưỡng thành phđộ ẩm rất thơm ngon, giỏi đến sức mạnh đặc biệt quan trọng cân xứng với người đang trong chính sách nạp năng lượng kị, giảm cân, ăn chay.

Chúc các bạn thành công!

*